Nâng mũi sụn sườn là gì? Các phương pháp thực hiện phổ biến

Thùy Aesthetic
24/12/2022

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp thẩm mỹ được các chuyên gia đánh giá cao nhất hiện nay. Vậy, lý do gì giúp nâng mũi sụn sườn hot đến như vậy? Becare Skin xin giới thiệu các vấn đề xoay quanh về nâng mũi trong bài viết dưới đây!

Nâng mũi sụn sườn là gì?

Nâng mũi sụn sườn tự thân là một phương pháp can thiệp vào cấu trúc mũi cũ, tạo thành dáng mũi mới hoàn hảo hơn, đạt chuẩn tỉ lệ vàng. Như vậy, chiếc mũi mới sẽ phù hợp và hài hòa với từng khuôn mặt.

Điểm độc đáo của phương pháp này là sử dụng chất liệu nâng mũi được lấy từ sụn của cơ thể người. Phần sườn là bộ phận trong cơ thể con người có nhiều sụn nhất và cứng nhất giúp cố định dáng mũi tốt hơn hẳn so với sụn vách tai

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp sử dụng sụn tại sường của người cần nâng

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp sử dụng sụn tại sường của người cần nâng

Ưu điểm của phương pháp nâng mũi sụn sườn

Một trong những ưu điểm hàng đầu của phương pháp này là hạn chế đến mức tối đa các biến chứng hậu phẫu.

Giải thích về điều này, các bác sĩ cho biết, chất liệu chính được sử dụng để thực hiện trong dịch vụ này là sụn được lấy từ chính cơ thể sống của khách hàng. Thế nên, khả năng tương thích 99% khi tồn tại lâu dài trong mũi.

Mặc khác, sau một thời gian ngắn, phần sụn sẽ hòa hợp, đồng nhất với mô da và xương, sụn mũi. Do đó, sau khi cấy ghép thời gian dài, khách hàng không lo gặp biến chứng lệch, vẹo và và mức độ đào thải của cơ thể so với sụn sườn gần như là không có.

Nhược điểm của phương pháp nâng mũi sụn sườn

  • So với những phương pháp nâng mũi thông thường khác, ngoài việc chăm sóc vết thương ở mũi, bệnh nhân còn phải chú trọng khâu chăm sóc cho vết thương ở vị trí lấy sụn sườn
  • Kỹ thuật lấy sụn khá phức tạp và đòi hỏi độ chính xác cao. Vì vậy, phải mất nhiều thời gian hơn trong khâu chọn địa chỉ thẩm mỹ, đội ngũ bác sĩ để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi nâng mũi sụn sườn
  • Sẽ tốn khá nhiều thời gian để thực hiện cả hai kỹ thuật chiết sụn và nâng mũi.

Tại sao nên lựa chọn nâng mũi sụn sườn?

  • Nâng mũi sụn sườn đòi hỏi kỹ thuật tiên tiến đem đến nhiều ưu điểm và lợi ích vượt trội mà các phương pháp nâng mũi khác khó lòng đáp ứng
  • Sụn sườn được cấy vào mũi sẽ nhanh kết nối cùng da tạo thành một cấu trúc ổn định, chắc chắn. Đặc biệt, nâng mũi bằng sụn sườn không xảy ra trạng thái tụt sụn sau này
  • Duy trì dáng mũi tồn tại lâu dài theo thời gian
  • Giúp chỉnh hình toàn bộ đầu mũi, trụ mũi mang đến kết quả mỹ mãn nhất
  • Với kỹ thuật này, bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách khoang mũi, sử dụng 1/2 sụn nhân tạo cao cấp để nâng cao sóng mũi, 1/2 sụn sườn sinh học để bọc đầu mũi, dựng lại trụ mũi, sóng mũi, cắt cánh mũi và khâu lại vết thương
  • Với phần sụn nhân tạo, sống mũi sẽ được đẩy cao và hài hòa với gương mặt, phần sụn sườn hỗ trợ kéo dài đầu mũi hiệu quả đồng thời bảo vệ dáng mũi được ổn định lâu dài.

Quy trình nâng mũi sụn sườn chuẩn Y khoa.

Nâng mũi sụn sườn tự thân kỹ thuật chỉnh sửa mũi phức tạp và độ chính xác cao. Bởi vậy, phương pháp này đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao, kỹ năng và kinh nghiệm chuyên môn lâu. So có nâng mũi cấu trúc và nâng mũi bọc sụn.. Cách thức này có thời gian tiến hành lâu hơn, can thiệp sâu và quy trình hơi phức tạp.

Quy trình thực hiện được kiểm soát nghiêm ngặt và được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn

Quy trình thực hiện được kiểm soát nghiêm ngặt và được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn

Tại các thẩm mỹ viện, phương pháp này sẽ được thực hiện tại bệnh viện theo đúng quy định của Bộ Y Tế. Đồng thời, quy trình phẫu thuật được tiến hành đúng chuẩn Y Khoa

Bước 1: Tư vấn về phương pháp và dáng mũi phù hợp

Trước lúc can thiệp giải phẫu, bác sĩ sẽ thăm khám và đánh giá trạng thái mũi của bệnh nhân. Sau đó dựa vào khuyết điểm của mũi để đưa ra phương án phẫu thuật phù hợp. Bác sĩ  sẽ tư vấn thêm về quy trình phẫu thuật và một số vấn đề có liên quan sức khỏe.

Bước 2: Thăm khám sức khỏe và xét nghiệm tổng quát

Nâng mũi sụn sườn là kỹ thuật chỉnh sửa mũi phức tạp, đòi hỏi phải gây mê toàn phần để lấy sụn khung ra khỏi cơ thể.. Vì thế, việc thăm khám sức khỏe tổng quát và thực hành một số xét nghiệm nhu yếu là điều bắt buộc.

Để đảm bảo an toàn, nên chủ động thông báo điều dưỡng hoặc bác sĩ về trạng thái sức khỏe, tiền sử bệnh lý, lịch sử dùng thuốc,… Những trường hợp người có thể mắc bệnh lý nền nguy cơ cao, bác sĩ sẽ đề nghị thay đổi giải pháp hoặc trì hoãn thời gian phẫu thuật nhằm đảm bảo an toàn.

Bước 3: Đo vẽ cấu trúc mũi

Nâng mũi bằng sụn sườn cần can thiệp trực tiếp đến phần lớn cấu trúc mũi (trụ mũi, sống mũi và đầu mũi). Bởi thế để mũi sau lúc tạo hình sẽ cao tự nhiên, thon gọn và hài hòa. Để đảm bảo mang lại dáng mũi phù hợp với khuôn mặt, phẫu thuật viên sẽ tiến hành đo vẽ tỷ lệ mũi, đồng thời xác định độ rộng và chiều dài của sụn khuôn mũi cần sử dùng.

Bước 4: Tiến hành lấy sụn sườn

Sau lúc gây mê toàn phần, bác sĩ sẽ thực hiện một đường rạch nhỏ khoảng 2 – 3cm dưới bầu ngực. Sau đó sử dụng dụng cự chuyên dụng để tiến hành lấy sụn sườn tự thân và đóng vết mổ. Vết mổ được thực hành ở dưới bầu ngực nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và hạn chế  tình trạng lộ sẹo về sau.

Sau lúc lấy sụn khuôn ra khỏi thân thể, bác sĩ sẽ tiến hành chỉnh hình phần sụn, cắt gọt theo tỷ lệ đã đo vẽ trước đó.

Bước 5: Thực hiện nâng mũi sụn sườn

Bác sĩ thẩm mỹ sẽ tạo một  đường rạch nhỏ ở trụ mũi, bóc tách mô da, tạo 1 khoảng trống vừa đủ để đặt sụn nâng vào bên trong trụ và sống mũi. Tiếp theo, phẫu thuật viên sẽ tạo hình mũi theo tỷ lệ đã được tính toán sẵn và khâu vết thương bằng chỉ phẫu thuật.

Bước 6: Theo dõi, hậu phẫu và thăm khám theo lịch đặt trước.

Sau khi nâng mũi sụn sườn, khách hàng được chuyển đến phòng hồi sức sau giải phẫu. Tiếp đến theo dõi hiện trạng sức khỏe và kịp thời xử lý khi phát sinh biến chứng. Sau lúc sức khỏe đã ổn định, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà để tránh nhiễm trùng, ngăn phòng ngừa sẹo và giúp mũi lên form đẹp, bất chợt. Trước khi xuất viện, bệnh nhân được sắp xếp và hẹn lịch tái khám cũng như cắt chỉ, tháo nẹp theo đúng quy trình.

Điểm mạnh của phương pháp nâng mũi sụn sườn

Nâng mũi sụn sườn sử dụng chất liệu sụn tự thân có thể đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài và khả năng biến chứng thấp hơn. Cùng với việc áp dụng kỹ thuật phẫu thuật từ Hàn Quốc, công nghệ này mang đến hiệu quả thẩm mỹ tối ưu hơn các phương pháp nâng mũi truyền thống.

Nếu bạn còn trẻ, hãy tranh thủ đi lấy sụn sườn để nâng mũi. Càng lớn tuổi, sụn sườn sẽ càng giảm chất lượng ảnh hưởng đến thời gian hồi phục.

Sụn sườn có tốt cho mũi không?

Sụn sườn có tính tương thích cao với cơ thể nên dễ dàng kết nối vào phần da mũi trở thành một phận của mũi mà không bị đào thải hay xảy ra biến chứng.

Do đó nâng mũi sụn sườn được đánh giá là một trong các phương pháp nâng mũi đẹp và có độ an toàn cao nhất trong các phương pháp. Tuy nhiên do nâng mũi sụn sườn khá đắt và đòi hỏi tay nghề bác sĩ cao nên rất nhiều người bỏ qua lựa chọn nâng mũi sụn sườn.

Cơ sở làm đẹp nào uy tín?

Hiện nay có rất nhiều thẩm mỹ được xây dựng, cấp phép hoạt động và nhận được sự quản lý nghiêm ngặt của Sở Y Tế đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn trong PTTM là một trong những địa chỉ làm đẹp chất lượng hàng đầu tại TP.HCM. 

Bên cạnh đó, dưới sự điều hành của Bác sĩ – Giám đốc chuyên môn đã mang đến làn gió mới về việc bảo tồn sự tự nhiên trong tạo hình thẩm mỹ nói chung và dịch vụ nâng mũi nói riêng. Bạn cũng có thể tham khảo những người làm trước để chọn được nơi thẩm mỹ đẹp và an toàn nhé.