Serum thâm X2 Huyền Phi Cosmetics chứa những chất cấm gì ?

Thùy Aesthetic
06/04/2023

Ngày 02/03/2023 Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ra thông báo yêu cầu thu hồi và tiêu hủy lô serum thâm X2 số IB023 của thương hiệu mỹ phẩm Huyền Phi Cosmetics. Nguyên nhân được xác định là sản phẩm có chứa chất cấm.

Thành phần Serum thâm X2 công bố

Theo công bố từ mỹ phẩm Huyền Phi Cosmetics và các thông tin được tổng hợp được thì sản phẩm này có chứa: Acid lactic, Alpha Arbutin, Kojic acid, Ascobic acid, Nitri oil, Peg-40, Tocopherol, Mulbery root extract, Phenoxythanol, Vitamin E, Vitamin C, Bee venom, Polysorbate 20, Purified water.

2 mẫu sản phẩm serum thâm X2 có thiết kế đơn giản, thiếu nhiều thông tin

2 mẫu sản phẩm serum thâm X2 có thiết kế đơn giản, thiếu nhiều thông tin

Các thành phần trên đều an toàn và phù hợp khi sử dụng trên da. Tuy nhiên sản phẩm vẫn bị thu hồi là do đâu?!.

Thành phần nào bị cấm có trong sản phẩm

Trước khi có quyết định thu hồi và tiêu hủy, cơ quan chức năng đã thực hiện lấy mẫu sản phẩm số lô IB023, để kiểm nghiệm. Kết quả kiểm nghiệm phát hiện các sản phẩm có chứa Hydroquinone. Là một chất mà Hiệp định mỹ phẩm ASEAN không cho phép dùng trong mỹ phẩm chăm sóc da. Ngoài ra nhãn sản phẩm không thể hiện đầy đủ thành phần, tên nước sản xuất theo quy định.

Làm gì khi đã mua Serum thâm X2

Theo yêu cầu của Cục Quản lý Dược, nhà sản xuất là Công ty TNHH mỹ phẩm Huyền Phi phải thu hồi lô sản phẩm trên và tiêu hủy toàn bộ. Ngoài ra cũng yêu cầu các cơ sở kinh doanh ngưng sử dụng và trả hàng về nơi cung ứng.

Trường hợp là người tiêu dùng, nếu chưa sử dụng, bạn có thể yêu cầu trả hàng hoàn tiền. Nếu đã sử dụng bạn hãy ngừng sử dụng và tiến hành các bước làm sạch da mặt.